Những điều bạn nên biết về dịch vụ thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất icep decor

Để có được một căn nhà thoải mái, một văn phòng làm việc hiệu quả hay những nơi  kinh doanh, khu vực công cộng đẹp, người ta đều cần thiết kế nội thất.  Nó là một phần thiết yếu, không thể tách rời trong quá trình xây dựng không gian sống.

Tất nhiên, thiết kế nội thất chưa bao giờ là công việc dễ dàng, nó đòi hỏi sự cân nhắc mọi thứ từ việc lựa chọn những nội thất gì, thiết kế chúng ra sao, đặt ở vị trí nào thì có lợi, bố cục sắp xếp hay màu sắc có hài hòa với nhau không,… đến việc phải tìm cách tối ưu chi phí và thời gian quá trình đó. Kết quả của việc thiết kế nội thất hoàn toàn phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người về không gian đó. Nó  ảnh hưởng đến cách chúng ta sinh hoạt, làm việc, vui chơi giải trí hoặc thư giãn. 

Sau đây, ICEP DECOR sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan về thiết kế nội thất và dịch vụ thiết kế nội thất của chúng tôi. Đồng thời, gợi ý cho các bạn những mẫu thiết kế nội thất đẹp đang là xu hướng hiện nay.

Xem thêm: 5 bí quyết cần nắm để tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất

1. Tầm quan trọng của thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất chính là việc tìm kiếm các giải pháp cho việc thiết kế một không gian bằng sự sáng tạo một cách logic nhằm đem lại một kết quả đáp ứng được thị hiếu người dùng. Với mỗi mô hình khác nhau, thiết kế nội thất có thể mang vai trò khác nhau nhưng nhìn chung, mục đích hướng đến đều nâng cao chất lượng cho cuộc sống con người.

1.1. Đối với nhà ở

Ngôi nhà luôn là nơi bình yên để ta trở về sau ngày dài làm việc. Ở đây, cảm xúc con người được bộc lộ một cách tự nhiên, rõ ràng nhất. Không gian sống không những thể hiện tính cách, gu thẩm mỹ của một người mà nó còn tác động đến tâm sinh lý của người đó. 

thiết kế nội thất icep decor
Thiết kế nội thất nhà ở

Thế giới ngày càng trở nên hiện đại, cuộc sống xô bồ hơn làm cho sức khỏe tinh thần nhiều người gặp vấn đề. Thiết kế nội thất phù hợp với nhu cầu giúp ta có thể sống và làm việc thoải mái, khỏe mạnh, nâng cao hiệu suất hơn.

1.2. Đối với các công trình kiến trúc nội thất khác

Đối với những công trình kiến trúc nội thất như trường học, bệnh viện, nhà hàng, quán cafe,…, thiết kế nội thất cũng giữ vai trò quan trọng khi mang đến tiềm năng cải thiện sức khỏe tinh thần cho những người sử dụng không gian tại đó. 

thiết kế nội thất icep decor
Thiết kế nội thất văn phòng

Tuy nhiên, việc thiết kế nội thất cho các công trình này mang lại giá trị cùng lúc cho nhiều người hơn vì mang tính chất môi trường công cộng. Ví dụ như nếu các phòng bệnh tại bệnh viện, giường bệnh  được bố trí ngăn nắp, sạch sẽ, đẹp mắt thì hiệu quả đến sức khỏe bệnh nhân cao hơn.

Một doanh nghiệp thiết kế văn phòng với các mô hình hiện đại, không gian mở sẽ giúp nhân viên làm việc trong trạng thái vui vẻ, hết mình cống hiến. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện văn hóa công ty chuyên nghiệp, giúp gây ấn tượng với khách hàng và đối tác, mang lại nhiều hợp đồng hơn. 

2. Lý do nên chọn dịch vụ thiết kế nội thất

Rất nhiều người thường mong muốn có thể tự chính tay mình thiết kế nội thất cho nơi ở của họ. Tuy nhiên, nếu là người tay ngang thì chắc chắn việc hiểu rõ những yêu cầu về công việc này là điều vô cùng khó khăn.

Hiện nay trên thị trường, để giúp mọi người thiết kế nội thất hiệu quả, có rất nhiều đơn vị xuất hiện như đơn vị thiết kế nội thất và cả đơn vị kiêm luôn vai trò thiết kế và thi công nội thất. 

2.1. Tiết kiệm thời gian

Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm gian quý báu của mình bằng cách thuê đơn vị thiết kế và thi công nội thất thay vì phải dành thời gian tìm tòi từng chút một những thứ mà mình hoàn toàn chưa có kinh nghiệm.

Khi làm việc với các đơn vị, họ sẽ có trách nhiệm đưa ra các mốc thời gian chi tiết cho từng công việc cụ thể để hoàn thiện công trình. Tất nhiên là đối với một đơn vị có thương hiệu uy tín, họ có đủ kinh nghiệm để đảm bảo công việc tiến độ, các hạng mục được sắp xếp sao cho hợp lý.

Nhờ đó, bạn có thể yên tâm làm công việc của mình mà không mất nhiều thời gian vào công việc mới mẻ này.

2.2. Tiết kiệm chi phí

Đừng bao giờ tự tin cho rằng việc tự thiết kế và thi công nội thất sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với việc thuê dịch vụ. Thật ra, có lẽ đúng nếu bạn là người có hiểu biết về ngành.

Còn nếu đã là tay ngang thì việc bạn làm thiếu hay thừa các chi tiết để rồi phải lấy cái này đắp cái kia, phá bỏ lãng phí làm tổn thất tiền bạc là điều dễ hiểu. Đã mất tiền lại còn mất thẩm mỹ thì thật là một cơn ác mộng đối với chủ nhà.

Với nhiều năm kinh nghiệm, các đơn vị có thể đo đường chính xác được các mức chi phí cho từng hạng mục, từng công đoạn hay thậm chí là giá dao động cho từng món nội thất.

Việc của bạn là  thỏa thuận với họ, có thể cắt giảm để phù hợp với ngân sách của bạn. Nhờ đó, bạn có thể chủ động hơn trong việc chuẩn bị tiền bạc. Bên cạnh đó, các đơn vị luôn có nhiều chương trình ưu đãi để bạn tham khảo, con số của chúng cũng không hề nhỏ.

2.3. Đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ

thiết kế nội thất icep decor
Thiết kế nội thất đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ

Khi bạn ký hợp đồng thuê dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói, sẽ chỉ có duy nhất một nhà thầu chịu trách nhiệm cho mọi khâu của công trình. Nếu xảy ra bất cứ sự cố đáng tiếc nào thì họ không thể đùn đẩy trách nhiệm cho bất cứ đơn vị nào khác.

Bạn sẽ được các chuyên gia trong ngành tư vấn những phong cách nội thất phù hợp với căn nhà. Trong quá trình thi công và thiết kế nội thất, các chi tiết cũng sẽ có sự đồng nhất tạo tính thẩm mỹ hơn. Các nguồn vật tư, đồ nội thất đến từ các đơn vị uy tín cũng đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, giá cả hợp lý.

Ngoài ra, nhiều đơn vị còn cung cấp các gói bảo dưỡng thường niên giúp bạn an tâm hơn về chất lượng ngôi nhà về lâu dài.

2.4. Dịch vụ bảo hành

Việc cung cấp dịch vụ bảo hành là một chứng minh việc bạn chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất là đúng đắn.

Không giống với việc khi bạn tự “xắn tay” vào tất cả các khâu thiết kế, sử dụng dịch vụ trọn gói giúp bạn nhận được chế độ bảo trì cho các hạng mục. Họ sẽ có trách nhiệm sửa chữa hoặc đền mới nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng. Nếu nhà thầu không uy tín thì sẽ sớm bị loại bỏ bởi đối thủ của họ.

3. Quy trình thiết kế nội thất 

Nhìn chung, quy trình thiết kế nội thất sẽ có sự khác nhau giữa các đơn vị. Tuy nhiên, tại ICEP DECOR sẽ có những bước cơ bản sau. 

thiết kế nội thất icep decor
Quy trình thiết kế nội thất

3.1. Tiếp nhận và tư vấn

Sau khi có nhu cầu, quý khách hàng liên hệ với đơn vị thiết kế nội thất. Công ty sẽ tiếp nhận yêu cầu và xin thông tin để biết được các thông tin cơ bản về quy mô và đặc điểm của dự án.

Khi có được sơ bộ thông tin, nhân viên sẽ tư vấn về các loại hình thiết kế nội thất và trao đổi về đơn giá hiện tại tại công ty.

3.2. Khảo sát hiện trạng

Tiếp theo các chuyên viên thiết kế nội thất tại ICEP DECOR sẽ đến công trình để đo đạc, xác nhận trực tiếp các thông tin:

  • Nhu cầu thiết kế: phong cách, màu sắc
  • Tổng diện tích thiết kế
  • Ngân sách 
  • Trao đổi lại các chi tiết
  • Yêu cầu khác

3.3. Đặt cọc và  ký kết hợp đồng

Sau khi thống nhất được phương án và hạng mục thiết kế cũng như thỏa thuận về giá, bên phía đơn vị sẽ chuẩn bị hợp đồng với các chi tiết được thỏa thuận trước đó. Hai bên cam kết, tiến hành đặt cọc và ký kết hợp đồng dịch vụ

thiết kế nội thất icep decor
Đặt cọc và kí kết hợp đồng

3.4. Lên bản vẽ thiết kế 3D

Các chuyên gia hoàn thành bản vẽ 3D đưa khách hàng kiểm tra và trao đổi lại các chi tiết chưa phù hợp. Sau đó, tiếp tục triển khai bản vẽ 2D để có thể tiến hành thi công.

3.5. Bàn giao bản vẽ và dự toán sơ bộ thi công

Sau khi nhận được sự hài lòng của khách hàng, đơn vị sẽ bàn giao bản vẽ và nghiệm thu hợp đồng. Các xưởng sẽ tiến hành sản xuất sản phẩm theo thiết kế. 

Sau đó, quá trình thi công nội thất sẽ được lên kế hoạch..

4. Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín

Trên thị trường ngày nay, xuất hiện “ồ ạt” các đơn vị thiết kế nội thất khiến nhiều người băn khoăn trong việc lựa chọn một công ty thiết kế nội thất đảm bảo uy tín, chất lượng. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm, với nhiều năm kinh nghiêm trong nghề, ICEP DECOR sẽ mách bạn những lưu ý cần biết để chọn các đơn vị uy tín.

4.1. Tìm hiểu hồ sơ năng lực công ty

Để đánh giá độ uy tín của một công ty, bạn hãy tìm hiểu hồ sơ năng lực của công ty đó. Bước đầu là chứng minh tư cách pháp nhân của doanh nghiệp. Trong ngành thiết kế xây dựng nhiều rủi ro, cần yêu cần doanh nghiệp có chứng nhận nhà nước về hoạt động hợp pháp trên lãnh thổ quốc gia và các chứng chỉ liên quan đến hoạt động thiết kế. 

Một số lưu ý về tiêu chí đánh giá độ uy tín như thời gian hoạt động, địa chỉ rõ ràng, trang web, trang mạng xã hội cập nhập hoạt động doanh nghiệp,…

Bên cạnh đó, hồ sơ năng lực phải thống kê những dự án mà đơn vị từng thực hiện để chứng minh được năng lực thực sự. Cần so sánh giữa bản thiết kế mẫu và thi công nội thất thực tế để đánh giá khả năng của đơn vị bởi trên thị trường luôn có những bản thiết kế mẫu rất đẹp nhưng nếu thi công không được thì cũng không có giá trị. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các phong cách thiết kế mà đơn vị thực hiện để xem có phù hợp với nhu cầu hay ngân sách của mình không.

4.2. Quy trình và chính sách rõ ràng

Một đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp bắt buộc có quy trình và chính sách rõ ràng, chi tiết.

Việc ký kết hợp đồng phải rõ ràng trong các quyền lợi khách hàng và trách nhiệm, nghĩa vụ của hai bên. Khách hàng càng có nhiều quyền lợi sẽ thể hiện được độ uy tín càng cao.

Trong hợp đồng, phải làm rõ chi tiết từng hạng mục, từ chủng loại vật tư, tiến độ công trình và các quy định, chính sách bảo hành, bảo dưỡng. Điều này giúp bạn yên tâm hơn khi có thể kiểm soát được các vấn đề về thời gian và chi phí, dễ dàng hơn khi giải quyết các vấn đề phát sinh.

4.3. Đơn vị có xưởng sản xuất

Với các đơn vị có xưởng trực tiếp gia công đồ nội thất cho ta thấy được sự đầu tư và chuyên nghiệp hơn. Vì không qua trung quan nên chất lượng và giá thành có thể được đảm bảo hơn các đơn vị thông qua bên thứ ba.

Các giai đoạn thiết kế và thi công được đảm bảo thực hiện xuyên suốt từ việc lên ý tưởng đến thực thi bởi một đơn vị duy nhất sẽ giúp khách hàng yên tâm phó thác cơ ngơi của mình.

thiết kế nội thất icep decor
Xưởng sản xuất nội thất

5. Báo giá thiết kế nội thất

Trên thị trường, do có nhiều đơn vị cạnh tranh nên các mức giá dịch vụ đưa ra cũng khác nhau. Sự chênh lệch giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ chuyên môn, phong cách thiết kế, quy mô cũng như yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiều nơi báo giá niêm yết nhưng trong quá trình thiết kế và thi công, nhiều trường hợp cũng sẽ phát sinh thêm chi phí, khiến nhiều khách hàng lo lắng. 

Nếu bạn muốn biết bảng giá thiết kế nội thất mới nhất tại ICEP DECOR, xin hãy nhanh tay liên hệ bằng thông tin dưới đây để được tư vấn và chọn gói dịch vụ phù hợp nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

📐 ICEP DECOR – MAKE EVERYTHING EASILY 🏘️

  • Địa chỉ: 28 đường số 11 Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
  • SĐT: 0937 052 345
  • Email: thanhtungtnti@gmail.com
  • Website: icepdecor.com
  • Fanpage: icepcompany